Lựa chọn máy pha phù hợp với bạn

Máy pha cà phê trước đây chỉ được sử dụng cho các quán cà phê lớn, tuy nhiên với sự phát triển của của cuộc sống hiện đại, việc dùng máy pha cà phê đã được phổ biến hơn và có tính ứng dụng cao khi không chỉ được dùng trong kinh doanh mà còn được dùng trong phục vụ cho cuộc sống thường nhật tại nhà hay văn phòng.

Thị trường hiện nay có nhiều loại máy pha cà phê phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, nhưng với sự đa dạng như thế thì tìm kiếm loại máy nào sẽ là hợp lý và cần phải lưu ý những gì khi lựa chọn mua máy pha cà phê? Namart sẽ cùng bạn giải đáp.

  1. Nguyên lý hoạt động

Trước khi tìm được máy pha cà phê phù hợp, người mua cần hiểu qua về nguyên lý hoạt động của máy:

Phần lớn các thiết bị pha cà phê hoạt động theo 1 trong 2 cách: chân không và thẩm thấu.

Với chân không: nước sẽ được đun nóng làm tăng áp suất bên trong máy, tiếp theo sẽ được dẫn qua phần bột cà phê theo đường ống cố định bên trong, khi ấy máy sẽ ngắt điện, cà phê sau khi được tiếp xúc với áp suất sẽ chảy xuống ly đựng. Với phương pháp này, cà phê thành phẩm sẽ có hương vị đậm đà và được pha nhanh chóng.

Đối với nguyên lý thẩm thấu thì nước sẽ từ ngăn chứa đi qua ống nhôm và được đun sôi đến nhiệt độ thích hợp. Sau đó tiếp tục đi theo đường ống đến nơi chứa cà phê. Lúc này, nước sôi sẽ thẩm thấu từ từ vào bột cà phê và chảy trực tiếp xuống ly.

  1. Máy cà phê dùng trong kinh doanh

Đối với kinh doanh thức uống cà phê, hiện nay không chỉ có các quán lớn mà ngay cả những quán nhỏ, xe cà phê đều sử dụng máy pha cà phê để việc pha chế được hiệu quả tiện lợi, nhanh chóng hơn và đặc biệt là được sự đồng nhất về chất lượng

Trước tiên cần xác định được mỗi giờ máy có thể sản xuất được bao nhiêu ly. Nếu như bạn có thể bán được 300 ly mỗi ngày, nhưng chiếc máy bạn mua chỉ có công suất là 100 ly thì không phù hợp. Công suất hoạt động của máy ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian phục vụ của quán. Ngoài ra công suất còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, nếu bạn thường xuyên bắt máy hoạt động quá công suất thì tuổi thọ sẽ giảm rất nhanh.

Thường các máy pha cà phê chuyên nghiệp phục vụ cho các cửa hàng cà phê sẽ chia làm các grouphead (vòi).
• Đối với các quán nhỏ, phục vụ khoảng 60-150 tách cà phê mỗi ngày nên chọn máy 1 group
• Các quán Take away như Phúc Long, Starbucks, Effoc… phục vụ khoảng 300 tách cà phê mỗi ngày sẽ sử dụng máy 2 group. Loại này rất phổ biến tại Việt Nam
• Máy 3 group công suất lớn, phục vụ trên 300 tách cà phê mỗi ngày, phù hợp đặt ở những địa điểm như sân bay, hoặc khu vực đông người,…
• Loại máy 4 group là rất hiếm, thường sử dụng ở những quán đặc biệt đông khách

Ngoài ra đối với các máy cà phê chuyên nghiệp, bạn nên chú ý tới kích thước nồi hơi. Nồi hơi là nơi dự trữ nước nóng và hơi nước để chúng ta chiết xuất cà phê. Dung tích nồi hơi khoảng 1,8 – 5 lít đối với máy 1 group, máy 02 group có dung tích từ 5 – 12 lít, 03 group dung tích là 11 – 18 lít, 4 group có dung tích nồi hơi là là 20 – 22 lít.
Bạn cần xác định mình phục vụ cà phê có size loại 30ml hoặc 60ml (double shot) để lựa chọn loại máy có nồi hơi dung tích phù hợp.

  1. Máy pha cà phê gia đình

Đa số các bạn khi mua máy pha cà phê gia đình đều mong muốn như sau:

Chất lượng cà phê thơm ngon đúng chuẩn
Thời gian pha càng nhanh càng tốt vì quỹ thời gian có hạn
Sử dụng đơn giản, tuổi thọ cao
Dễ tháo lắp, vệ sinh vì sử dụng hàng ngày
Nhỏ gọn, không tốn diện tích và dễ di chuyển

Hiện nay, hầu hết các dòng máy pha cà phê gia đình đều đáp ứng được các điều kiện trên. Bạn có thể mua máy pha cà phê tự động hoặc bán tự động nhưng nên chọn máy công suất vừa và nhỏ thôi, vì có thể sử dụng hàng ngày với số lượng ly cà phê vừa đủ. Chọn loại nào tùy thuộc vào sở thích của bạn, nếu bạn thích cà phê viên nén thì ưu tiên mua máy pha cà phê viên nén, thích cà phê phin thì mua máy pha cà phê phin.
Chọn máy công suất vừa và nhỏ còn giúp tiết kiệm tiền, thời gian pha chế nhanh, nhỏ gọn. Với một chiếc máy pha cà phê gia đình, bạn có thể uống được cà phê mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi trời mưa bão mà cơn nghiền cà phê lại tới. Có chiếc máy này trong nhà, bạn bè đến chơi, làm một ly cà phê nóng mời họ cũng rất tiện lợi.

Hiện nay, tại Namart cung cấp các sản phẩm máy pha/ combo máy xay pha cà phê (Tại Đây), với mức giá hợp lý cùng sự đa dạng cho từng nhu cầu sử dụng. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cần thiết cho việc lựa chọn máy pha cà phê phù hợp qua bài viết mà Namart đã chia sẻ

Trả lời