Làm Trà Đào Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè

Khi nhiệt độ ở Sài Gòn tăng cao khi vào hè thì trà đào ướp lạnh bỗng dưng trở thành món giải khát cứu cánh. Chỉ với một chút sáng tạo, bạn có thể thưởng thức vô số phiên bản hấp dẫn của món uống kinh điển này. 
Không tin á? Xắn tay áo lên và áp dụng ngay các cách làm trà đào tại nhà siêu đơn giản từ Namart nhé

1. Cách Làm Trà Đào Truyền Thống 

cach-lam-tra-dao

Nguyên liệu

  • 100ml nước nóng. 
  • 1/4 quả đào ngâm
  • 20ml nước đào ngâm đóng hộp (có thể xem thêm tại đây
  • 25ml đường nước 
  • 15ml si-rô đào 
  • Đá viên
  • Lá bạc hà

Cách làm trà đào truyền thống: 

  1. Cắt đào ngâm thành miếng nhỏ. 
  2. Ngâm trà túi lọc với 100ml nước sôi trong 3 phút. 
  3. Chuẩn bị trước ly thuỷ tinh hoặc ly chịu nhiệt. Cho lần lượt nước cốt trà, đường, nước đào ngâm, si-rô đào vào ly và khuấy đều tay để hỗn hợp hài hoà. 
  4. Chuẩn bị thêm 1 ly rỗng. Cho vài lát đào ngâm đã cắt sẵn ở đáy ly trước khi cho đá viên vào. 
  5. Rót hỗn hợp trà đào đã pha sẵn vào và cho thêm 1 ít đào ngâm cắt lát trên phía trên.
  6. Trang trí bằng lá bạc hà. Thế là xong
  7. Nếu được, bạn hãy dùng bình pha chế để lắc hỗn hợp trà cùng đá viên đến khi sủi bọt trước khi rót ra ly. Vậy thì khi uống sẽ ngon hơn nhé! 

2. Cách Làm Trà Đào Cam Sả

cach-lam-tra-dao

Nguyên liệu làm trà đào cam sả

Cách làm trà đào cam sả 

  1. Đun sôi sả đã bỏ vỏ, đập dập để lấy nước cốt. Lọc nước cốt lại bằng rây để loại bỏ cặn.
  2. Cam vắt lấy nước, bỏ hạt. Bạn nhớ giữ lại 1/2 lát cam tươi để trang trí nhé. 
  3. Ngâm 2 gói trà đào bằng nước sả khoảng 3 phút. 
  4. Cho thêm nước đào ngâm, 20ml nước cam vào. Nếu thích uống ngọt thì bạn có thể cho thêm 25ml đường nước vào khuấy cùng. 
  5. Chuẩn bị thêm 1 ly thuỷ tinh. Lót vài lát đào ngâm đã cắt sẵn ở đáy ly rồi cho đá viên vào. 
  6. Rót hỗn hợp trà đào cam sả vào và cho thêm 1 ít đào ngâm cắt lát trên phía trên. 
  7. Trang trí bằng 1/2 lát cam hoặc 1 cọng sả. 
  8. Thưởng thức thôi. 

 

3. Cách Làm Trà Đào Mâm Xôi

Nguyên liệu làm trà đào mâm xôi

Cách làm trà đào mâm xôi 

  1. Ngâm trà túi lọc vào 100ml nước sôi trong 3 phút để cho ra nước cốt trà.  
  2. Ngâm nở hạt chia.
  3. Lần lượt cho nước trà, đường nước, nước đào ngâm và si-rô mâm xôi vào ly, khuấy đều tay. Tương tự như ở công thức đầu tiên, bạn nên sử dụng bình lắc pha chế để đạt hương vị thơm ngon nhất nhưng không có cũng không sao nhé! 
  4. Cuối cùng, cho thêm hạt chia, thạch dừa và đá viên vào ly và khuấy đều. Vị ngọt của đào hoà quyện cùng vị chua của mâm xôi uống rất là lạ miệng nha. 
Hướng dẫn công thức Trà Đào Cam Sả hút khách - ngon khó cưỡng
Nóng như thế này thì tội tình gì mà không uống trà đào. Đừng quên trổ tài bếp núc với công thức làm trà đào phía trên và chia sẻ thành quả với Namart nhé.

Trả lời