MÁY PHA CÀ PHÊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA

Trước thị trường có quá nhiều loại máy pha cà phê với đa dạng mẫu mã, dung tích,…bạn sẽ cần lưu ý những điều sau đây để giúp lựa chọn được máy pha cà phê phù hợp cho nhu cầu sử dụng

Các loại máy thường được dùng nhất

Máy pha cà phê tự động

Máy tự động là loại máy chứa tất cả tính năng trong cùng một sản phẩm và được nhiều quán lựa chọn dùng nhất hiện nay

Đây là sản phẩm giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng và  thực hiện toàn bộ các công đoạn trong việc pha chế cà phê. Chỉ cần thực hiện bước cho hạt cà phê vào máy. Sau đó nhấn nút lựa chọn chế độ pha và đợi trong thời gian ngắn là bạn đã có ngay ly cà phê nóng thơm ngon.

Loại máy này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cũng như không gian quán 

 

Máy pha cà phê bán tự động

Máy bán tự động chủ yếu dùng cho quán cà phê có sử dụng nguyên liệu là cà phê bột. Loại máy này có thao tác sử dụng phức tạp hơn, tùy thuộc vào từng loại máy mà thời gian trung bình để cho ra 1 ly cà phê có thể từ 25 giây đến 1 phút.

 

Máy pha cà phê viên

Đây là loại máy có sử dụng loại cà phê viên nén để pha với tốc độ ra thành phẩm rất nhanh. Bạn chỉ cần bỏ cà phê viên cà phê nén vào máy và nhấn nút bắt đầu là sẽ có ngay một tách cà phê hảo hạng. 

 

2. Những điều cần biết trước khi mua máy pha cà phê

Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Bạn nên tìm hiểu đầy đủ và chi tiết sản phẩm đó về nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, hãng. Tránh mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng vừa không đảm bảo an toàn sử dụng và cũng không được đảm bảo chất lượng và năng suất khi dùng.

Dung tích của máy

Tùy theo nhu cầu của bạn, hoặc số lượng cần pha để bán cho bao nhiêu người mà bạn xem xét lựa chọn dung tích sao cho phù hợp. Máy được lựa chọn nhiều nhất cho các quán là loại máy có thể pha ra 8 – 12 tách nhưng vẫn có thể điều chỉnh được xuống 4 tách. 

 

Khả năng giữ nhiệt

Tùy thuộc vào kết cấu khác nhau mà khả năng giữ nhiệt của các máy pha cũng khác nhau.

Hiện nay một số máy có trang bị đĩa hâm sẽ giúp cà phê được giữ nhiệt lâu hơn. Và nếu bạn quan tâm đến tính năng này thì nên tìm hiểu rõ về thời gian làm nóng và nếu bạn muốn mua loại này, bạn nên tìm hiểu rõ thời gian hâm nóng cũng như bình đựng có thể giữ ấm cà phê bao lâu?

Loại cà phê sử dụng là hạt, túi lọc, dạng bột hay viên

Phần lớn tại Việt Nam, loại máy pha cà phê dạng bột được dùng là chủ yếu

Thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật của máy như: áp suất, nhiệt độ, độ nén, lượng cà phê…là những lưu ý rất quan trọng vì đó là các yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cà phê được pha ra

Hiện nay tại Namart đang có sản phẩmCombo máy pha và máy xay cà phêvới mức giá ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, máy pha Casadio Undici có xuất xứ từ Ý, tân tiến sở hữu thiết kế tinh tế, cấu tạo đa chức năng, hoàn toàn phù hợp cho mọi mô hình kinh doanh quán cà phê.

Trả lời