Trà hoa đậu biếc không chỉ có màu sắc đẹp mắt, mà khi kết hợp với các nguyên liệu như mật ong, chanh, đường phèn,… sẽ tạo ra những loại thức uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Vào bếp cùng Namart để học ngay cách pha chế loại thức uống tuyệt vời này nhé!
1. Trà hoa đậu biếc mật ong
Nguyên liệu:
Trà hoa đậu biếc khô
Cách chế biến:
-
Ngâm hoa đậu biếc
Cho 8 – 10 cái hoa đậu biếc tươi vào ly nước sạch, rửa sơ qua cho hoa không còn bụi bẩn thì chắt hết nước ra.
Cho 180ml nước ấm (khoảng 75 độ C) vào ly và ngâm hoa đậu biếc khô trong khoảng 10 phút
Sau 10 phút thấy hoa đậu biếc đã ra màu xanh đẹp, thì dùng muỗng vớt hết xác hoa ra.
-
Pha trà
Cho vào ly hoa đậu biếc vừa ngâm xong khoảng 30ml mật ong. Sau đó dùng muỗng khuấy cho mật ong tan đều vào nước.
Có thể cho thêm đá viên nếu muốn uống trà lạnh nhé!
-
Thành phẩm
Trà hoa đậu biếc mật ong tuy có cách pha đơn giản nhưng lại rất ngon, uống và 1 ly là thấy cơ thể nhẹ nhàng, sảng khoái.
Không chỉ đẹp mắt, hoa đậu biếc còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
2. Trà hoa đậu biếc hạt chia
Nguyên liệu
Hoa đậu biếc tươi/ hoa đậu biếc sấy khô 10 cái
Cách chế biến
-
Ngâm hoa đậu biếc và hạt chia
Cho 170ml nước ấm (khoảng 75 độ C) vào ly với khoảng 10 hoa và ngâm hoa đậu biếc trong khoảng 5 phút (đối với hoa đậu biếc khô thì ngâm khoảng 10 phút)
Sau 5 phút thì dùng muỗng vớt hết xác hoa ra.
Cho hạt chia ngâm với 30ml nước ấm khoảng 5 phút cho nở nhẹ.
-
Pha trà
Cho vào ly nước hoa đậu biếc 2 muỗng cà phê đường phèn, dùng muỗng khuấy cho tan đường.
Cho hết 30ml hạt chia đã ngâm vào ly. Nếu uống đá thì cho 1 ít đá viên vào là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Trà hoa đậu biếc hạt chia là sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu rất tốt đối với sức khỏe. Tuy đơn giản nhưng khi uống vô cùng ngon, với màu sắc đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
3. Trà hoa đậu biếc chanh
Nguyên liệu
Hoa đậu biếc tươi 10 cái
Cách chế biến
-
Ngâm hoa đậu biếc
Để rửa sạch bụi bẩn thì ngâm 10 hoa đậu biếc với nước sạch khoảng 3 phút, sau đó chắt hết nước đi.
Cho khoảng 180ml nước ấm (75 độ C) vào ngâm hoa trong 5 phút (nếu hoa khô thì ngâm 10 phút).
-
Pha trà
Cho vào nước hoa đậu biếc đã ngâm 2 muỗng canh đường phèn hoặc 30ml mật ong, dùng muỗng khuấy cho tan đều.
Sau đó cho khoảng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, khuấy tan, lúc này sẽ thấy nước hoa đậu biếc chuyển sang màu tím.
Cho tiếp 1 lát chanh mỏng vào ly trà hoa đậu biếc còn ấm ấm.
-
Thành phẩm
Trà hoa đậu biếc chanh nếu uống nóng sẽ đặc biệt tốt cho cổ họng, không chỉ đẹp mắt mà còn ngon nữa đấy!
Vị ngọt ngọt chua chua của trà cùng với vị the nhẹ của lát chanh khi cho vào nước ấm sẽ giúp thông cổ mát họng, thử ngay thôi nào!